ỨNG DỤNG ĐO ĐỘ SÁNG - VNLITE LIGHTING

06/04/2018 12:00Hiện nay tỷ lệ người bị suy giảm thị lực và mắc các bệnh về mắt đang ngày một tăng cao, ảnh hưởng nặng nề nhất là trong giới trẻ học đường và giới công chức văn phòng. Nguyên nhân chính yếu vẫn là do sử dụng các thiết bị chiếu sáng kém chất lượng, ánh sáng không đủ khiến mắt phải điều tiết liên tục dẫn đến các bệnh về tật khúc xạ.

Nguy hại hơn nữa là việc “ô nhiễm ánh sáng” khiến cho nhịp sinh học của cơ thể rối loạn, gây stress, tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Vấn đề nghiêm trọng là vậy nhưng hầu hết người dùng vẫn chưa thực sự quan tâm đến và khá là qua loa trong việc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng để sử dụng cũng như khá thờ ơ trong việc tiến hành thay thế các thiết bị mà chất lượng chiếu sáng đã suy giảm theo thời gian!

* * * * *

Nhận biết được thực trạng cũng như hệ lụy từ việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng kém chất lượng này nên CÔNG TY TNHH MTV TM ÁNH SÁNG TUẤN KHƯƠNG đã không ngần ngại đầu tư và cho ra đời ứng dụng VNLITE LIGHTING - Công cụ có thể chạy được trên cả nền tảng IOS lẫn Android, giúp người dùng có thể kiểm soát được các vấn đề về chiếu sáng chỉ với một chiếc SmartPhone:

Đo độ sáng của đèn: Giúp người dùng đo đạc ánh sáng trong các không gian sống tại nhà, văn phòng,... có đáp ứng được quy chuẩn về ánh sáng (TCVN) chưa? Không chỉ vậy, ứng dụng còn hỗ trợ tư vấn cho người dùng các loại đèn thích hợp với từng khu vực sống, làm việc cụ thể. Cực kì tiện lợi chỉ với các bước thao tác đơn giản.--- o ---

Bấm vào đây để tải ứng dụng
>>> CÀI ĐẶT <<<
--- o ---

Tính toán số lượng đèn: Không cần đến một kỹ sư chuyên về thiết kế ánh sáng, tính năng tính toán số đèn của ứng dụng VNLITE LIGHTING sẽ gợi ý cho người dùng số lượng đèn cần thiết để không gian có độ sáng đạt tiêu chuẩn. Người dùng chỉ cần nhập đầy đủ thông tin về chiều dài, chiều rộng và chiều cao, tiếp đến là lựa chọn khu vực muốn tính toán, chọn loại đèn muốn lắp đặt, bấm hoàn thành và thế là bạn đã có được số lượng đèn cần thiết để không gian có độ sáng đạt chuẩn.--- o ---

Tính toán tiết kiệm điện: với việc đưa ra 2 phương án, đầu tư mới và đầu tư thay thế ứng dụng VNLITE LIGHTING giúp người dùng dễ dàng tính toán được lượng điện năng, tiền điện tiết kiệm khi đầu tư đèn LED, so sánh hiệu quả đầu tư giữa hệ thống đèn truyền thống mà bạn đang dùng với khi chuyển sang hệ thống đèn LED; tính toán thời gian thu hồi vốn. Cực kì tiện lợi để người dùng có thể nhìn thấy được lợi ích về lâu về dài cả về tài chính lẫn sức khỏe mà đèn LED đem đến.

Danh mục sản phẩm được sắp xếp theo khu vực sử dụng cụ thể: Được phân chia thành 06 nhóm chính gồm Dân Dụng, Văn Phòng, Nhà Xưởng/Công Nghiệp, Trang Trí, Ngoài Trời và Chuyên Dụng, mỗi nhóm có đầy đủ các gợi ý về loại đèn giúp người dùng dễ dàng tìm thấy được thiết bị chiếu sáng mà mình đang muốn tìm kiếm. Dễ dàng, tiện lợi và trực quan chính là những điểm mạnh của ứng dụng VNLITE LIGHTING.--- o ---

Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp cả phương thức mua hàng trực tuyến. Người dùng chỉ việc lựa chọn sản phẩm, nhập thông tin cá nhân, địa chỉ nhận hàng là có thể hoàn thành việc mua sắm mà chẳng cần phí thời gian ra ngoài tìm mua. Đặc biệt, tính năng theo dõi vận đơn giúp người đặt hàng nắm được tình trạng đơn hàng của mình là đang đóng gói hay đang trên đường vận chuyển đến người nhận.--- o ---

Vòng quay may mắn: Mỗi ngày người dùng có được 05 lượt quay thưởng may mắn, cơ hội để có được những món quà đầy bất ngờ mà người dùng không nên bỏ lỡ.


--- o ---

Chương trình đấu giá hấp dẫn: Định kì sẽ là hoạt động đấu giá những sản phẩm chất lượng cao được bán với mức giá siêu hấp dẫn, cơ hội mua sắm hiếm có khó mà bỏ qua được phải không ạ.--- o ---

Bấm vào đây để tải ứng dụng
 >>> CÀI ĐẶT <<<
--- o ---MỘT SỐ THẮC MẮC

Tại sao số đèn khi đo độ sáng và khi tính toán số đèn lại khác nhau?
 => Khi đo độ rọi của 1 không gian, chúng tôi áp dụng theo thứ tự ưu tiên các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định liên quan đến độ rọi tối thiểu của 1 không gian:

1. Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCVN 05:2008/BXD

2. Quyết định của Bộ y tế số: 3733/2002/QĐ-BYT

3. Tiêu chuẩn quốc gia hiện hành TCVN 7114-1:2008

Khi tính toán số lượng đèn cho 1 không gian, chúng tôi ưu tiên áp dụng tiêu chuẩn quốc gia hiện hành: Tiêu chuẩn quốc gia hiện hành TCVN 7114-1:2008

Vì các Quy chuẩn, tiêu chuẩn,quy định có yêu cầu độ rọi tối thiểu cho 1 không gian khác nhau, nên sẽ có sự khác nhau về số lượng đèn giữa công cụ Đo rọi bằng Smartphone và công cụ tính số lượng.

Kết luận đủ sáng theo quy định nào??
 => Chúng tôi kết luận đủ sáng theo thứ tụ ưu tiên các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định liên quan đến độ rọi tối thiểu của 1 không gian:

1. Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCVN 05:2008/BXD

2. Quyết định của Bộ y tế số: 3733/2002/QĐ-BYT

3. Tiêu chuẩn quốc gia hiện hành TCVN 7114-1:2008

Trong app số đèn tính toán được làm tròn như thế nào?
=> Khi tính toán số lượng đèn, kết quả tính toán được làm tròn lên để đảm bảo đạt độ rọi tối thiểu theo như yêu cầu của tiêu chuẩn.

Ví dụ: Kết quả tính toán ra số lượng đèn là 2.3 đèn, thì kết quả được làm tròn lên 3 đèn.

Muốn cài đặt phần mềm thì làm thế nào?

 => App VNLITE LIGHTING có hỗ trợ cả trên nền tảng IOS và Android, người dùng có thể dễ dàng tải về trên AppStore và CH Play

Dùng phần mềm đo độ sáng như thế nào cho chính xác?
 => Khi đo độ sáng của 1 không gian cần chú ý, vị trí đo là vị trí làm việc thường xuyên cách mặt đất 0.8m, nếu khu vực cần đo độ sáng có bàn làm việc, bàn học, bàn ăn uống thì thiết bị đo (smartphone) được đặt trên bàn, đầu đo (camera) hướng thẳng lên trên trần.

Tin liên quan